1500 ứng dụng iOS bị dính lỗi bảo mật

Thảo luận trong 'Tin tức - sự kiện công nghệ' bắt đầu bởi ĐôngHae, 22/4/15.

 1. ĐôngHae

  ĐôngHae BigBoss 4rum Thành viên BQT

  Theo một báo cáo mới đây, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện có khả năng ảnh hưởng đến khoảng 1.500 ứng dụng iOS khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công để chiếm đoạt mật khẩu, thông tin tài khoản ngân hàng và các dữ liệu nhạy cảm khác.

  Lỗ hổng này đã được công ty phân tích an ninh mạng SourceDNA xác định vào tháng trước, quá trình sửa lỗi đã hoàn thành trong một bản cập nhật mã nguồn mở (nơi có chứa các lỗ hổng). Tuy nhiên, một số nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa được cập nhật lên phiên bản mới này.

  Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng của mình có thuộc diện "nguy hiểm" hay không tại đây.

  [​IMG]

  Các lỗi xuất hiện trong một phiên bản của AFNetworking (một thư viện mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển có thể thêm khả năng kết nối mạng vào các ứng dụng của họ) đã được phát hành vào tháng 1/2015. Theo Ars Technica, lỗ hổng này cho phép các đối tượng trung gian tấn công vào dữ liệu được mã hóa bằng HTTPS, một giao thức bảo mật internet được sử dụng rộng rãi.

  Ars Technica mô tả cách hoạt động của cuộc tấn công khi ứng dụng đang chạy phiên bản 2.5.1 của AFNetworking:

  "Để khai thác lỗi này, kẻ tấn công lợi dụng mạng Wi-Fi trong các quán cà phê hay ở nơi công cộng để theo dõi kết nối của thiết bị có lỗ hổng bằng cách cho họ tiếp cận với một kết nối có "chứng nhận an toàn" giả mạo. Trong điều kiện bình thường các ủy thác viên sẽ ngay lập tức phát hiện ra giao thức giả như vậy, và các kết nối sẽ được ngắt. Nhưng vì một lỗi logic trong bộ mã của phiên bản 2.5.1, việc kiểm tra xác nhận sẽ không được thực hiện, vì vậy chứng nhận giả mạo cũng trở thành hợp lệ."

  Sau khi đã xác định được bộ mã bị lỗi, SourceDNA tiến hành quét và phân tích tất cả 1,4 triệu ứng dụng trong App Store để xem những ứng dụng nào có lỗ hỗng tương tự. Ngoài những nhà phát hành bên thứ ba, còn có những ứng dụng phổ biến có chứa các mã nguồn bị lỗi, bao gồm cả Movies (từ Flixster), hay Rotten Tomatoes-theo báo cáo là vẫn dễ bị xâm nhập.
   

Chia sẻ trang này